ફાફડા ચટણી

ફાફડા ચટણી બનાવવાની સરલ પદ્ધતિ



સામગ્રીઓ:

  • 1 કપ તાજા કોથમીર
  • 1/2 કપ ફુદીનાના પાન
  • 2 લીલા મરચા (તમારા મસાલાની પસંદગી પ્રમાણે એડજસ્ટ કરો)
  • 2 ચમચી આમલીનો પલ્પ
  • 1 ચમચી ગોળ અથવા ખાંડ
  • 1 ચમચી શેકેલું જીરું પાવડર
  • 1/2 ચમચી મીઠું (સ્વાદ અનુસાર)
  • પાણી (જરૂર મુજબ)


સૂચનાઓ:

  1. બ્લેન્ડર અથવા ફૂડ પ્રોસેસરમાં, તાજા ધાણાના પાન, ફુદીનાના પાન, લીલા મરચાં, આમલીનો પલ્પ, ગોળ અથવા ખાંડ, શેકેલું જીરું પાવડર અને મીઠું ભેગું કરો.

  2. જ્યાં સુધી તમે સરળ અને જાડા સુસંગતતા પ્રાપ્ત ન કરો ત્યાં સુધી ઘટકોને મિશ્રિત કરો. જો જરૂરી હોય તો, મિશ્રણ પ્રક્રિયાને સરળ બનાવવા માટે થોડું પાણી ઉમેરો.

  3. ચટણીનો સ્વાદ લો અને તમારી પસંદગી અનુસાર સ્વાદને સમાયોજિત કરો. જો ઇચ્છા હોય તો વધુ મીઠું, ખાંડ અથવા લીલા મરચા ઉમેરો.

  4. બ્લેન્ડ થઈ જાય એટલે ચટણીને સર્વિંગ બાઉલમાં ટ્રાન્સફર કરો.

  5. ફાફડાની ચટણીને તાજા બનાવેલા ફાફડા અથવા તમારી પસંદગીના અન્ય કોઈપણ નાસ્તાની સાથે સર્વ કરો.

નોંધ: તમે ચટણીને હવાચુસ્ત પાત્રમાં એક અઠવાડિયા સુધી રેફ્રિજરેટ કરી શકો છો. સેવા આપતા પહેલા તેને ઓરડાના તાપમાને લાવવાની ખાતરી કરો.

તમારા મનપસંદ નાસ્તાના સ્વાદને વધારવા માટે એક સ્વાદિષ્ટ સાથ તરીકે ઝીણી અને સ્વાદિષ્ટ ફાફડા ચટણીનો આનંદ લો!